ks hàm số và 1 bài giải tích phằng

T

teoke1234

C

crykiss234

để tớ giúp bạn câu 1:((
để cắt tại 2 điểm nữa thì m>0 và m#1
có (x-2)^2 =m
-> x= căn m+2 và - căn m +2 do căn m +2> - căn m +2
nên Ma=2 MB=> ( căn m +2 - 1 ) ^2 = 4 ( -căn m +2 - 1 )^2
(căn m +1 )^2 = 4 (- căn m + 1 )^2
giải ra dc căn m = 1/3 và căn m =3 => m=1/9 và m =9
 
N

nhoc_maruko9x

2.pt đường tròn T: (x-4)^2 + y^2 =40. lập pt d qua gốc tọa độ cắt T tại 2 điểm A,B sao cho AB=4OB
Ban đầu đọc nhầm OA = 4OB nên vẽ hình sai tỉ lệ :| Tính ra lẻ mới xem lại đề.

1-3.png


Dễ thấy O nằm trong (T). Gọi đt cần tìm là (d).

Kẻ [tex]IH \perp (d)[/tex], khi đó H là trung điểm AB do [tex]\Delta ABI[/tex] cân tại I.

Gọi IH = x, OH = y [tex]\Rightarrow x^2 + y^2 = IO^2 = 16[/tex]

Dễ thấy [tex]BH = 2y \Rightarrow x^2 + 4y^2 = IB^2 = 40[/tex]

Tính ra [tex]x = 2\sqr{2}[/tex]. Vậy đường thẳng cần tìm đi qua O và có khoảng cách tới I là [tex]2\sqr{2}[/tex]. Đến đây chắc bạn tự làm được rồi :)
 
T

teoke1234

cảm ơn nhiều nha mà mãi mới có người giải giúp mà sao chữ cảm ơn k click dc :|
 
Top Bottom