koi giúp e vời

B

broly_silly

T

truongduong9083

Chào bạn

Đấy là thầy đặt nhân tử chung hai vế mà bạn
sẽ ra được như vậy nhé
Cụ thể:
VT=1x1+1x2=x1+x2x1.x2VT = \dfrac{1}{x_1}+\dfrac{1}{x_2} = \dfrac{x_1+x_2}{x_1.x_2}
Có nhân tử chung với VP là x1+x2x_1+x_2 nhé
nhé
 
J

jackie_007

trả lời

nếu x1+x2=0 thì 2 vế = nhau. nếu khác 0 thì ta đơn giản 2 vế đi đc x1.x2=0
 
S

sky_fly_s2

bạn xem rõ lai đi!

theo đầu bài cho \Leftrightarrow (x1+x2)/x1x2=1/2(x1+x2) \Leftrightarrow
(x1+x2)(2-x1x2)=0
thầy đã biến đổi và chia thành 2 TH rồi mà
TH1:x1+x2=0
TH2'x1x2=2
 
Top Bottom