Toán 8 Tìm min

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
++++
Tìm min
A=2015/(|x|-3)
(x thuộc Z)
Các bn giúp mk nha
Điều kiện: x khác 3 và -3
Theo mình nghĩ 3>|x|[tex]\geq[/tex] 0=> 0>|x|-3 [tex]\geq[/tex] -3
hay-2015 [tex]\leq[/tex] 2015/ (|x|-3) $\leq $ $\frac{-2015}{3}$
Lại với 3<|x| => |x|-3>0
thì $\frac{2015}{|x|-3}$ <= 2015
Do đó , gộp hai trường hợp thì GTNN của nó = -2015 với x=2 hoặc -2 :D:D
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom