Toán 9 Tìm nghiêm còn lại của P(x)

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
nếu pt có nghiệm 1- căn 2 thì cũng sẽ có nghiệm 1+ căn 2
theo viest (1- căn 2) + (1 + căn 2) = 2 = - b ==> b = - 2
và (1- căn 2)( 1+ căn 2) = -1 = c ==> c = - 1
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết 1-√2 là một nghiêm của P(x)=x^2+bx+c
Tìm nghiêm còn lại của P(x) biết b và c là các số hữu tỷ
Nghiệm còn lại là [tex]1+\sqrt{2}[/tex]
Vì khi đó [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{a}=(1-\sqrt{2})+(1+\sqrt{2})=2\\ \frac{c}{a}=(1-\sqrt{2})(1+\sqrt{2})=-1\end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom