ko thể giải hết!!

T

tranminhcuong

VT:biền đổi cos2xthành cos bình x-sin binhx
ko bis có được không nữa cho gơi ý đê
 
C

camdorac_likom

vấn đề chỉ là giải đến cùng thôi; chắc chắn sẽ có một cái là sinx=cos x
 
T

thancuc_bg

MÌnh có bài lượng giác này giải được một phần đến chỗ sinx=cosx rồi tắc luôn
[tex]sin^3x - cos ^3x=1-cotx+ cos2x[/tex]

<=>sinx(sinx-cosx)(1+sinx.cosx)-(sinx-cosx)+(sinx-cosx)(sinx+cosx)sinx=0
<=>(sinx-cosx)[sinx(1+sinx.cosx)-1+sinx(sinx+cosx)]=0
<=>sinx-cosx=0(1) hoặc sinx(1+sinx.cosx)-1+sinx(sinx+cosx)(2)
(1)+, sinx-cosx=0<=>tanx=1<=>x=pi\4+kpi
(2)+,sinx(1+sinx.cosx)-1+sinx(sinx+cosx)=0 (vô nghiệm)
 
P

pttd

nhầm rùi , vội đi học quá nên nhầm sin x= cos x thì suy ra tan x =-1 chứ ....thông cảm nha!!!
 
H

haiquan92

hì chắc là pttd là quá muộn rồ nhỉ????????????????????????????????????????????????????????????????????????????/
 
P

pqnga

bài nì ngại gõ quá trời luôn! Khó quá ! bạn nào biết cách giải thì post chi tiết lên coi
:D
 
Top Bottom