ko khó nhưng cũng ko dễ hihi:d

C

chi_cls

Đặt x\y +y\x =t ( /t/ > hoặc = 2)
P= t^4 -5t^2 + t +4.
Gọi f(t)= t^4 -5t^2 + t +4.
f'(t)=4t^3 -10t +1= 2t(2t^2 -5) +1
Do /t/> hoặc = 2 nên
TH1:Nếu t> hoặc = 2.
2t(2t^2 -5) +1> hoặc = 13
=>f(t) >0
TH2:Nếu t< hoặc = -2
2t< hoặc = -4 =>-2t> hoặc = 4
2t^2 -5 > hoặc = 12
=>2t(2t^2-5)+1< hoặc =-12+1=-11
=> f(t) < 0
BBT
Từ BBT => min f(t)=-2 khi t=-2 <=> x\y + y\x =-2 <=> x=-b
 
G

gautrang_2793

Đặt x\y +y\x =t ( /t/ > hoặc = 2)
P= t^4 -5t^2 + t +4.
Gọi f(t)= t^4 -5t^2 + t +4.
f'(t)=4t^3 -10t +1= 2t(2t^2 -5) +1
Do /t/> hoặc = 2 nên
TH1:Nếu t> hoặc = 2.
2t(2t^2 -5) +1> hoặc = 13
=>f(t) >0
TH2:Nếu t< hoặc = -2
2t< hoặc = -4 =>-2t> hoặc = 4
2t^2 -5 > hoặc = 12
=>2t(2t^2-5)+1< hoặc =-12+1=-11
=> f(t) < 0
BBT
Từ BBT => min f(t)=-2 khi t=-2 <=> x\y + y\x =-2 <=> x=-b
cậu ấy làm đúng rùi đấy
nhưng chỗ dk phải là x=y=-1
và max f(t) =2 \Leftrightarrowx=y=1
 
Top Bottom