ko hỉu

H

huutho2408

Cho 5 chữ số 0; 1; 2; 3; 4. Từ 5 chữ số đó có thể lập được bao nhiêu chữ số chẵn có năm chữ số sao cho trong mỗi số đó mỗi chữ số trên có mặt một lần?
  • 24
  • 36
  • 60
  • 82
đáp án C bạn à
gọi 5 chữ số đó có dạng [tex] \overline{abcde}[/tex] (a#0)
TH1: e=0 thì 4 chữ số còn lại có 4!=24 cách đảo vị trí

TH2: e#0 thì e có 2 cách chọn
a có 3 cách
b có 3 cách (tính cả số 0)
c có 2 cách chọn
d có 1 cách chọn
nên số cach=2.3.3.2.1=36 cách

nên tổng tất cả có 60 cách chọn
 
Top Bottom