ko hiểu

P

phamhoang_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em học bài giảng của thầy Phan Huy Khải môn toán lớp 11 bài pt bậc nhất đối với sinx, cosx .Ở ví dụ 5 có phần sử dụng đạo hàm kì 2 lớp 11 mới học , vậy mà thầy chữa theo kiểu đạo hàm thì làm sao bọn em có thể hiểu đc ( bây giờ mới học đến kì 1 lớp 11)
f(t)= t^2 -4t + 1=2m
suy ra f'(t)= 2t-4( sử dụng đạo hàm mới ra)
xin hocmai.vn giải đáp cho em với:):):):)
 
T

thuckechsu

Thầy dùng đạo hàm cho nó nhanh thôi. Mấu chốt vẫn là lập bảng biến thiên của hàm bậc 2 này. Em đã có công cụ lớp 10 rồi mà. Chỉ cần tính -b/2a=.... -delta/4a=.....
Sau đó lắp vào bbt là đc. Sau đó làm tiếp như thầy dạy nhé.
 
Q

quangvulolo

vì :ta có t^n = nt^n-1 ==>t^2 = 2t và 4t = 4;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
 
Top Bottom