ko hiểu gì cả nè

T

tuan01254578482

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu nhỏ khối lượng 3,06.10-15 kg nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại song song nằm ngang và nhiễm điện trái dấu. điện tích của quả cầu đó bằng 4,8.10-18 c. Hai tấm kim loại cách nhau 2 cm. Hãy tính hiệu điện thế đặt vào hai tấm đó. Lấy g = 10 m/s2.
  • 1,275 v.
  • 12,75 v.
  • 127,5 v.
  • 12750 v.
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss
 
R

rang_khenh

bạn nè
khi quả cầu nằm lơ lửng tức là cân bằng => P = Fa => F = mg = 30,6 x 10^-15
mà qE = F => E = F/q = 6375 V/m
ta có: Ed = U
thay E = 6375 và d = 0,02 => U = 127,5 V
 
Top Bottom