ko giải hệ mà giải bằng phương trình

Q

quan_96

hai tổ công nhân làm chung công việc sau 6h thì xong .sau 2h làm chung tổ 2 di làm việc khác tổ 1 hoàn thành việc còn lại trong 10h .hỏi mỗi tổ làm một mình trong bao lâu xong:)>-:)>-

Dễ nhưng = pt thì càng dễ .có thời gian mình sẽ chỉ giáo cho ..pận oy :)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thatki3m_kut3

Gọi x(h) là thời gian tổ I làm riêng để làm xong công việc (x>6)
\RightarrowMỗi giờ, tổ I làm được [TEX]\frac{1}{x}[/TEX](công việc)
mỗi giờ cả hai tổ làm được : [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] (công việc)
\RightarrowMỗi giờ tổ II làm được [TEX]\frac{1}{6}-\frac{1}{x}[/TEX] (cv)
Ta có pt: [TEX]\frac{1}{3}+10.(\frac{1}{6}-\frac{1}{x})=1[/TEX]
Pt bạn tự giải nhá.;)
 
Top Bottom