mình có bai toan nay nek`: Tìm số tự nhiên có chữ số tận cùng bằng 7. Biết rằng khi xóa chữ số 7 này thì số đó giảm 484 đơn vị xin nhờ pa kon gan xa giup minh!
Vì số này khi xóa số 7 ở cuối thì giảm 484 đơn vị
Gọi số này là số a ( chưa biết a có mấy chữ số)
Theo đề bài ta sẽ có
(a-7):10=a-484
a-7=10a-4840
4840-7=10a-a
4833=9a
Suy ra a=4833:9=537
Vì số này khi xóa số 7 ở cuối thì giảm 484 đơn vị
Gọi số này là số a ( chưa biết a có mấy chữ số)
Theo đề bài ta sẽ có
(a-7):10=a-484
a-7=10a-4840
4840-7=10a-a
4833=9a
Suy ra a=4833:9=537
Chuc pan that nhan tam:|
Vì số này khi xóa số 7 ở cuối thì giảm 484 đơn vị
Gọi số này là số a ( chưa biết a có mấy chữ số)
Theo đề bài ta sẽ có
(a-7):10=a-484
a-7=10a-4840
4840-7=10a-a
4833=9a
Suy ra a=4833:9=537
gọi số đó là A lớn( mình đã học ở tiểu học)
sau khi xóa bỏ chữ số 7 ở cuối thì số đó giảm đi 10 lần và 7 đơn vị
Coi số mới là 1 phần thì số cần tìm là 10 phần như thế
ta có hiệu số phần bằng : 10-1=9
số mới là : ( 484 - 7) : 9 = 53
=> số ban đầu là 537 thanhks mình cái nha