Kl tác dụng với hỗn hợp muối

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12.88g hh gồm Mg và Fe vào 700ml dd AgNO3.

sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được chất rắn C nặng 48.72g và dd D ,rồi lấy

kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 14g chất rắn.tính khối

lượng mỗi kim loại?
 
W

whitetigerbaekho

Trước hết Mg sẽ t/d với d2 AgNO3 trước vì nó có tính khử mạnh hơn Fe
Ta giả sử Fe tham gia 1 phần và còn dư
===>Ta co hệ phương trình 24x+56(y+z)=12.88
Khối lượng chất rắn là 48,72 :216x+ 216y+56z=48,72
Khối lượng chất rắn sau khi nung là :40x+160y/2=14
Giải hệ trên ta được :x=0.07
y=0.14
z=0.06
Từ đó suy ra [AgNO3]=0.6M
 
Top Bottom