KL phản ứng hỗn hợp muối

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng bột Zn vào dd X gồm FeCl2 và CuCL2. Pứ hoàn toàn , thu khối lượng rắn nhỏ hơn khối lượng kẽm ban đầu là 0,5g.Cô cạn dd sau pứ thu 13,6g một muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X có giá trị là
13,1 17 19,5 14,1
 
H

hoangkhuongpro

Cho một lượng bột Zn vào dd X gồm FeCl2 và CuCL2. Pứ hoàn toàn , thu khối lượng rắn nhỏ hơn khối lượng kẽm ban đầu là 0,5g.Cô cạn dd sau pứ thu 13,6g một muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X có giá trị là
13,1 17 19,5 14,1
đa án 13.1g vì chỉ có một muối duy nhất nên muối là ZnCl2 có hệ x+y=0.1;9x+y=0.5
thì đc nFeCl2=nCuCl2=0.05\Rightarrow.................
 
Top Bottom