KL+Muối [ Hoá 12 ]

V

vietche0006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: trộn dd CuNO3 1.2M và AgNO3 1.6M có tỉ lệ thể tích là 1:1 đc 200ml dd X. cho 2.7g Al vào X thu đc bao nhiêu g kết tủa?
Câu2:cho 0.411g hh Fe Al vào 250ml AgNO3 0.12M thu đc 3.324g chất rắn. Xđ % khối lượng mỗi KL ban đầu.
Câu3: 400ml dd HNO3 1M và Fe(NO3)3 0.5M hoà tan tối đa đc bao nhiêu gam Fe và Cu có tỉ lệ mol 2:3 tạo sp khí NO.

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

do bài chỉ nói là hoà tan và phải sinh ra khí NO => ta ko cần quan tâm tới lượng Fe trong dung dịch muối ban đầu
[TEX]n H^+ = 0,4 mol , n NO_3^- = 0,2 mol [/TEX]
Fe:Cu = 2:3 => coi nó là 1 hợp kim M cho dễ tính
ta có 1 M p/ứng , cho đi 2.3 + 3.2 = 12 electron
ta có bán quá trình [TEX]NO_3^- + 4 H^+ + 3e = NO + 2 H_2O [/TEX]
thấy [TEX]H^+[/TEX] sẽ hết . n electron cần là 0,3 mol
=> n M = 0,3 / 12 = 0,025 mol
=> m = 0,025 ( 56.2 + 64.3) = 7,6 gam
 
Top Bottom