Kiu Kiu vs sap die ruj :((

C

cucaibapcai

mình chỉ nói cách làm thôi
tìm cách đưa x theo y và z hoặc y theo x và z hoặc z theo x và y
rồi thay vào biểu thức còn lại tìm cách phân tích ra là tìm được
 
C

conami

Có lộn đề không dzậy, phải là x+ 2xy + 2[TEX]{z}^{2}[/TEX]=0 chứ, nếu đúng thế thì giải thế này nè:
đánh dấu 3 pt lần lượt là (1) (2) (3) theo thứ tự từ trên xuống dưới.
Từ (3) => 2xz= -([TEX]{y}^{2}[/TEX] + y + 1) <0 (*)
Từ (1) => 2z(2y+1) = -[TEX]{x}^{2}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] 0
Từ (2) => x(2y+1) = -2[TEX]{z}^{2}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] 0
=> 2xz[TEX]({2y+1})^{2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 0
Mà [TEX]{2y+1}^{2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX]0 => 2xz[TEX]\geq[/TEX]0 (*)(*)
Từ (*) và (*)(*) suy ra mâu thuẫn
Vậy pt vô nghiệm
 
Top Bottom