A
abc14071988
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập: Cho tam giác ABC (AB>AC) nội tiếp (O). Vẽ đường phân giác góc A cắt(O) tại M. Nối OM cắt BC tại I.
1. CM: tam giác BMC cân
2. CM: góc BMA< góc AMC
3. CM: góc ABC + góc ACB= góc BMC
4. Đường cao AH và BP của tam giác ABC cắt nhau tại Q. CM: OH//AH
5. TRên AH lấy D sao cho AD=MO. Tứ giác OMDA là hình gì?
6. CM: AM là phân giác của góc OHA
7. OM kéo dài cắt (O) tại N. Vẽ OE vuông góc với NC. CM: OE=1 phần 2 MB
8. CM: Tứ giác OICE cùng thuộc một đường tròn
9. CM: Tứ giác ABHP cùng thuộc một đường tròn và QPCH cùng thuộc một đường tròn
10. Từ C vẽ tiếp tuyến của (O) cắt BM kéo dài tại K. CM: CM là phân giác của góc BCK
11. So sánh góc KMC và KCB với góc A
12. Từ B vẽ đường // với OM cắt CM tại S. CM: BMS cân tại M
13. CM: Góc S= góc EOI- góc MOC
14. CM góc SBC= góc NCM
15. CM góc ABF= góc AON
16. Từ A kẻ AF// BC, F thuộc (O). CM: BF= CA
1. CM: tam giác BMC cân
2. CM: góc BMA< góc AMC
3. CM: góc ABC + góc ACB= góc BMC
4. Đường cao AH và BP của tam giác ABC cắt nhau tại Q. CM: OH//AH
5. TRên AH lấy D sao cho AD=MO. Tứ giác OMDA là hình gì?
6. CM: AM là phân giác của góc OHA
7. OM kéo dài cắt (O) tại N. Vẽ OE vuông góc với NC. CM: OE=1 phần 2 MB
8. CM: Tứ giác OICE cùng thuộc một đường tròn
9. CM: Tứ giác ABHP cùng thuộc một đường tròn và QPCH cùng thuộc một đường tròn
10. Từ C vẽ tiếp tuyến của (O) cắt BM kéo dài tại K. CM: CM là phân giác của góc BCK
11. So sánh góc KMC và KCB với góc A
12. Từ B vẽ đường // với OM cắt CM tại S. CM: BMS cân tại M
13. CM: Góc S= góc EOI- góc MOC
14. CM góc SBC= góc NCM
15. CM góc ABF= góc AON
16. Từ A kẻ AF// BC, F thuộc (O). CM: BF= CA