Vật lí 11 kính thiên văn,kính núp

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
- Kính lúp là THKT có tiêu cự nhỏ cỡ vài cm, vật phải đặt cách TK một khoảng nhỏ hơn tiêu cự. Có tác dụng tăng góc trông bằng cách tạo ra 1 ảnh ảo cùng chiều lớn hơn vật
- Kính thiên văn là dụng cụ quang bổ trợ cho mắt quan sát các vật ở xa( thường là các thiên thể) gồm kính thiên văn khúc xạ và kính thiên văn phản xạ. Mk nghiên cứu chủ yếu là kính khúc xạ gồm 2 THKT trong đó vật kính tiêu cự lớn và thị kính tiêu cự nhỏ
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
- Kính lúp là THKT có tiêu cự nhỏ cỡ vài cm, vật phải đặt cách TK một khoảng nhỏ hơn tiêu cự. Có tác dụng tăng góc trông bằng cách tạo ra 1 ảnh ảo cùng chiều lớn hơn vật
- Kính thiên văn là dụng cụ quang bổ trợ cho mắt quan sát các vật ở xa( thường là các thiên thể) gồm kính thiên văn khúc xạ và kính thiên văn phản xạ. Mk nghiên cứu chủ yếu là kính khúc xạ gồm 2 THKT trong đó vật kính tiêu cự lớn và thị kính tiêu cự nhỏ
trắc no mà vaof thì om đấy
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
kính lúp: TKHT có tiêu cự nhỏ Tổng quát: G=(f.OCc)/[ f(l-d)-ld ] với l là k\c kính và mắt.
ngắm chừng tại điểm cực cận: G(Cc)= k=1- (l-OCc)/f
_________________cực viễn: G(Cv)= k.OCc/OCv
ngắm chừng ở vô cực: G(vô cực)=OCc/f
kính hiển vi: G(vô cực)=k1.G2= (xích ma).OCc/(f1.f2) , xích ma là độ dài quang học(là k\c giữa 2 tiêu điểm phụ)-->vật kính và thị kính có k\c không đổi
kính thiên văn: G(vô cực)=f1/f2--> vật kính và thị kính có k\c thay đổi.
 
Top Bottom