[Kinh nghiệm]Hải sản

S

sonmoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tận hưởng hết hương vị tươi ngon của sản vật biển, chúng ta cũng nên biết cách bảo vệ cơ thể an toàn. Một trong những cách đó là lưu ý việc dùng kết hợp hải sản với những loại thực phẩm hay đồ uống khác.


Nhiều người thường rất thích ăn trái cây tráng miệng sau bữa cơm, nhưng nếu bạn vừa mới ăn hải sản xong thì các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất đừng ăn trái cây vội. Những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, calcium chứa trong tôm cá sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu, sơn trà, thanh quả. Thêm vào đó, thành phần hoá học của các loại hoa quả này lại dễ dàng kết hợp với calcium có trong hải sản, từ đó hình thành nên một chất khó tiêu hoá. Chất này sẽ kích thích hệ tiêu hoá dẫn đến tình trạng đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa... Nếu bạn muốn ăn trái cây sau khi đã dùng hải sản, tốt nhất nên chờ sau 2 tiếng đồng hồ.



Thưởng thức hải sản sau khi bơi, nhấm nháp thêm vài ly bia là niềm thích thú đối với không ít người. Thế nhưng, các chuyên gia nghiên cứu y học cho hay, sau khi bơi không nên lập tức ăn hải sản. Bia (đặc biệt là uống với hàm lượng lớn), dùng chung với các loại sản vật biển tươ ngon sẽ góp phần gây nên bệnh thống phong (bệnh gout). Một nguyên nhân khác nữa là phần lớn các loại hải sản như tôm, cua, nghêu, sò, ốc... đều tạo thành chất kết tủa C5H4O3N4, trong khi đó, bia sẽ cản trở và loại chúng ra khỏi cơ thể.

Còn vitamin C thì lại càng nên tránh dùng cùng tôm. Khoa học đã chứng minh, các loại động vật giáp xác như tôm khi ăn kết hợp với một lượng lớn vitamin C có thể dẫn đến tử vong vì nó sẽ chuyển hoá thành một loại thạch tín độc hại với cơ thể người.

Một điều cần nhớ nữa lúc chế biến hải sản là thêm vào một chút rượu trắng và giấm gạo sẽ tạo nên tác dụng sát khuẩn và tiêu độc.

(Theo NoiTro.com - Theo VHNT Ăn Uống).

lauthailanvq3.jpg
 
Top Bottom