[kinh nghiệm] giải pt lượng

S

silvery21

bạn thử cho ví dụ xem

1 số cách giải như

- biến tổng thành tích , đặt thừa số chung: ghép hàm- bđ đưa về pt tích , dùn CT hạ bậc -ghép hàm- bđ đưa về pt tích........

-- đặt ẩn phụ : cung, toàn fần , ko toàn phần

- đưa về tổng bình phương

- dùng tính bị chặn của h/số sin, cos

-dùng bđt côsi, bunhi..
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

đây là tài liệu mình sưu tầm đc
các bạn tham khảo nhé ^^
 

Attachments

  • motsogoiygiaiptlg.pdf
    233.1 KB · Đọc: 0
B

binhhiphop

Mời các bạn cùng làm bài này :)) nói mời cho nó lễ phép :))

[tex]cos2x+sinx(2tan^2x-1)=2[/tex]
 
B

botvit

Mời các bạn cùng làm bài này :)) nói mời cho nó lễ phép :))

[tex]cos2x+sinx(2tan^2x-1)=2[/tex]
ddk cosx#0
..................................................
PT\Leftrightarrow [tex]1-2sin^2x+sinx(\frac{2sin^2}{cos^2x}-1)=2[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1-2sin^2x+sinx(\frac{2sin^2-(1-sin^2x)}{1-sin^2x})=2[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sin^4x+3sin^3x-sin^2x-sinx-1=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vitcon10

ddk cosx#0
..................................................
PT\Leftrightarrow [tex]1-2sin^2x+sinx(\frac{2sin^2}{cos^2x}-1)=2[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1-2sin^2x+sinx(\frac{2sin^2-(1-sin^2x)}{1-sin^2x})=2[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sin^4x+3sin^3x-sin^2x-sinx-1=0[/tex]

làm đến đây mà vứt đó thì đừng làm nữa
thế rồi sao giải thế nào
bậc 4 này VN à
 
B

botvit

làm đến đây mà vứt đó thì đừng làm nữa
thế rồi sao giải thế nào
bậc 4 này VN à
chị nói này em ơi
em ko biết cách giải pt bậc bốn à?hay ớp 9 chưa học hả em?
chị làm đến đấy thôi đấy
hiểu thì hiểu ko hiểu thì thôi ahaha:p
mà thôi để khi nào binhhiphop làm rồi em xem nhá
mà chị thấy em ăn nói tử tế vào đừng có nói kiểu đó
chả phải trước đấy em toàn làm dến đó thôi sao mà có khi chả làm được đến đó đâu nhở:p
 
J

jupiter994

hjx , các anh có thể chỉ cho em 1 số cách nhìn hay phương pháp giải các bài toán rút gọn các bài toán có tông và tích vô hạn được không , cảm ơn nhìu :D
 
Top Bottom