Vật lí 11 kính lúp

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người có điểm cực cận cách mắt 15cm ,quan sát một vật nhỏ bằng kính lúp trên vành kính ghi X5 trong trạng thái không điều tiết (mắt đặt sát kính) đo độ bội giác thu được là G=3,3.vị trí của các điểm cực viễn của mắt người đó cách mắt người đó bao nhiêu

#mong mn giúp e
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
một người có điểm cực cận cách mắt 15cm ,quan sát một vật nhỏ bằng kính lúp trên vành kính ghi X5 trong trạng thái không điều tiết (mắt đặt sát kính) đo độ bội giác thu được là G=3,3.vị trí của các điểm cực viễn của mắt người đó cách mắt người đó bao nhiêu

#mong mn giúp e
50 cm nha em ^^
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
23
Vĩnh Phúc
f=Đ/5=3cm ( Đ là OCc)
[tex]G=k.\frac{D}{d'+l}=\frac{d'}{d}.\frac{D}{d'}=\frac{D}{d}[/tex] ( vì kính đặt sát mắt nên l=0) thay số
=>d=50/11cm
1/d + 1/d1=1/f
=> d1=50cm
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom