Hóa kim loai

B

boy_kho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> hoà tan hoàn toàn m gam hh X gồm Na và K vào dung dịch HCl dư thu được đung dich Y cô cạn dung dịch Y thu được (m+31.95)g hh chất rắn .hoà tan hoàn toàn 2m g hhX vào nuoc thu duoc đ Z . cho từ từ đến hết dung dich z vào 0.5l dd CrCl3 1M đến phản ứn hoàn toàn thu đuọc kết tủa có khối lượng là ?
t làm ra 20.6 nhưng thầy là 30.6


2>dung dịch X gồm 0.1 H+, z mol Al 3+ , t mol No3- và 0.02 mpl SO4 2- , cho 120 ml dd gồm KoH 1.2 M , Ba(oh)2 0.1M vào X . sau phản ứng thu được 3.732g kết tủa .giá trị Z và t là bao nhiêu
0.02 và 0.012
 
S

socviolet

Bài 1 tớ cũng làm ra giống bạn.
Bài 2:
nOH- = 0,12.1,2+0,12.0,1.2=0,168mol
nBa2+ = 0,12.0,1=0,012mol
PT:
OH- + H+ ---> H2O
0,1<--0,1mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
Ba2+ + (SO4)2- ---> BaSO4
0,012------------------>0,012mol
Al(OH)3 + OH- ---> (AlO2)- + H2O
kết tủa thu đc là BaSO4 & Al(OH)3
mAl(OH)3 = mkt - mBaSO4 = 3,732-0,012.233=0,936g
=> nAl(OH)3=0,012mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
zmol-->3zmol--->zmol
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + H2O
z-0,012->z-0,012mol
ta có: 3z+(z-0,012) = 0,168-0,1=0,068 => z=0,02
Bảo toàn điện tích cho ddX: t=0,1+3.0,02-2.0,02=0,12
 

Tạ an

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
0
1
Nghệ An
THPT..
tai sao Al(OH)3 lại tiếp tục vs OH- vậy bạn ????? Cảm ơn bn trước nha :))
 

Tạ an

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
0
1
Nghệ An
THPT..
Vậy( 3z+(z-0,012) = 0,168-0,1=0,068 => z=0,02 )thì 0.1 lấy ở đâu đây bạn
Cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom