kim loại tác dụng dung dịch muối

0

0915549009

Thanh Pb tác dụng với dung dịch CuSO4 . Sau một thời gian khối lượng thanh Pb giảm 7.15 g Tính KL chì tham gia phản ứng ?
Bạn nào giải giúp mình bài này với.
[TEX]Pb+CuSO_4 \Rightarrow PbSO_4+Cu[/TEX]
[TEX]n_{Pb} = 0,0345(mol) \Rightarrow n_{Cu} = 0,0345(mol) \Rightarrow m_{Cu} = 2,21 (g)[/TEX]
 
M

miraclefish

Thanh Pb tác dụng với dung dịch CuSO4 . Sau một thời gian khối lượng thanh Pb giảm 7.15 g Tính KL chì tham gia phản ứng ?
Bạn nào giải giúp mình bài này với.

thử nha
Pb + CuSO4 --> PbSO4 + Cu
x...................................x
x = 7,15/(207-64) = 0,05mol -->mPb tham gia pứ = 0,05*207 =10,35g
(khối lượng thanh Pb giảm = khối lượng Pb pứ - khối lượng Cu tạo thành)
 
0

0915549009

Đúng là mình nhầm thiệt :(:)(:)((
[TEX]Pb+CuSO_4 \Rightarrow Cu+PbSO_4[/TEX]
[TEX]1mol................................1mol....................[/TEX]
KL giảm là 207 - 64 = 143 (g)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] KL giảm 7, 15 g thỳ số mol PƯ là:
[TEX]n_{Pb} = 0,05 mol \Rightarrow m = 10,35(g)[/TEX]
 
Top Bottom