kim loại pư với axit

K

kingvip

Bạn ko có thêm dữ kiện nào à. Nếu thế xét nhiêù trường hợp:
M trung bình = 34 => có một chất có M < 34
=> có thể là NO hoặc là N2
Nếu là N2 => Thay vào biện luận giải được có 2 khí thoả mãn là NO2 và N2O => Ko có R thõa.( thường thường ít ra khí N2O và N2 lắm. KL mạnh thì may ra )
Nếu là NO giải ra là khí NO2
ta tính được số mol của NO là 0,3 NO2 là 0,1 => số e nhận là 1
R - ne => R^(n+)

=> ta có [tex]M_R = 32,5n[/tex]
biện luận chọn n=2 => R là kẽm
 
Top Bottom