kim loại, hữu cơ

T

truong99999999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop X gom 2 oxit kl Na2O va RO. Cho hon hop X vao nuoc duoc dd X1, nho tu tu dd H2SO4 vao dd X1 , sau 1 thoi gian ket tua X2va dd X3. Cho dd HCL du vao ket tua X2 thay ket tua tan het. Nho dd KOH vao dd X3, lai thay ket tua xuat hien.Kl R la?

bài viết phải có dấu
tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
T

truong99999999

giúp em với, cho em hỏi

Dien phan dd chua 0,03 mol FeCl3 voi cuong do dong dien la 2,5 trong thoi jan t giay thay khoi lg catot tang 1,12 gam.GIa tri cua t=?
 
T

truong99999999

giúp em với, cho em hỏi,

Hon hop X gom axetilen 0,015 mol;vinylaxetilen 0,1 mol va hidro 0,4 mol. Nung X voi xuc tac niken 1 thoi gian thu duoc hon hop Y co ti khoi doi voi hidro bang 12,7. Hon hop Y pu vua du voi dd chua a mol Br2. Gia tri a=?
 
S

socviolet

hon hop X gom 2 oxit kl Na2O va RO. Cho hon hop X vao nuoc duoc dd X1, nho tu tu dd H2SO4 vao dd X1 , sau 1 thoi gian ket tua X2va dd X3. Cho dd HCL du vao ket tua X2 thay ket tua tan het. Nho dd KOH vao dd X3, lai thay ket tua xuat hien.Kl R la?
- Vì hh KL hoà vào nước được dd X1 => RO là 1 oxit của KL kiềm thổ hoặc oxit lưỡng tính.
- Dd X1 + H2SO4 ---> kết tủa => X1 chứa ion KL tạo kết tủa với $SO_4^{2-}$ (Ba2+ hoặc Ca2+), hoặc chứa ion âm của hidroxit lưỡng tính ($ZnO_2^{2-}$).
- HCl + X3 ---> kết tủa tan hết => kết tủa đó không phải là BaSO4 hay CaSO4.
=> R là Zn.
 
H

heartrock_159

Hon hop X gom axetilen 0,015 mol;vinylaxetilen 0,1 mol va hidro 0,4 mol. Nung X voi xuc tac niken 1 thoi gian thu duoc hon hop Y co ti khoi doi voi hidro bang 12,7. Hon hop Y pu vua du voi dd chua a mol Br2. Gia tri a=?

Hướng nhé :
Tìm M trước, có M sau ---> Lượng H2 phản ứng
Quan trọng : tìm số [TEX]\pi[/TEX] của hh trước phản ứng ---> tổng số mol của[TEX] \pi[/TEX]
1 mol [TEX] \pi[/TEX] tương ứng 1 mol H2
Vậy ta có số mol H2 pư = số mol [TEX]\pi[/TEX] bị mất đi
---> Số[TEX] \pi[/TEX] còn lại = số mol Brom = a
 
Top Bottom