kim loại đại học 2009

B

blue_star_2211

hoà tan hết 1 kim loại hoá trị 2 vào lượng dung dịch HCl 14,5% vừa đủ được 1 dung dịch muối có nồng độ 18,19%.đó là kim loại nào.

đề rất ngắn và rất hay đố làm đấy
Kim loại là Mg phải ko bạn ;)
M + 2HCl ---> MCl2 + H2
a 2a a a
mdd HCl=(2a.36,5.100)/14,5 = 14600a/29
m dd sau pu = Ma +14600a/29 - 2a=Ma + 14542a/29
C% (MCl2)= [(M+71)a.100]/ (Ma + 14542a/29) = 18,19
--->M= 24
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
F

final_online

câu này mừ khó ấy hả???Hỳ hỳ!!Trẻ kon thoai :D_________________________________________________________
 
Top Bottom