Kiến thức !

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*** Đường thẳng song song và đường thẳng cắt nhau:


* Ở chương hàm số này thì người ta phân làm 4 trường hợp:

Cho :

(d) : y = ax + b [TEX](a \neq 0)[/TEX]
(d') : y = a'x + b' [TEX](a \neq 0)[/TEX]

1) Hai đường thẳng trùng nhau :

(d) [TEX]\equiv[/TEX] (d')

\Leftrightarrow [TEX]\lbrace{a = a' \\ b = b'}[/TEX]

2) Hai đường thẳng song song:

(d) // (d')

\Leftrightarrow [TEX]\lbrace{a = a' \\ b \neq b'}[/TEX]

3) Hai đường thẳng cắt (giao) nhau:

(d) [TEX]\cap[/TEX] (d')

\Leftrightarrow a [TEX]\neq[/TEX] a'

4) Hai đường thẳng vuông góc với nhau:

(d) [TEX]\bot[/TEX] (d')

\Leftrightarrow a.a' = 1

** Lưu ý:
Trường hợp số 4 được dùng khá nhiều trong đề thi

 
Last edited by a moderator:
P

pengok_hp96

được he he nhưng mà mình chưa hiểu rõ đáng lẽ ra d phải vuông góc với d* chứ sai rôi nè
 
H

hungprokuto32

mình hỏi một câu nha vì chủ đề ko coá nhiều người vào nên mình muốn hỏi một câu dễ nè
cho đường thẳng y = ( k + 1 )x + k
a) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) đi qua gốc toạ độ
b) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) cắt trục tung tại điểm có tung độ =[TEX]1 - \sqrt{2}[/TEX]
c) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) song song với đường thẳng [TEX]y = (\sqrt{3} + 1)x + 3 [/TEX]
 
Q

quynhnhung81

mình hỏi một câu nha vì chủ đề ko coá nhiều người vào nên mình muốn hỏi một câu dễ nè
cho đường thẳng y = ( k + 1 )x + k
a) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) đi qua gốc toạ độ
b) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) cắt trục tung tại điểm có tung độ =[TEX]1 - \sqrt{2}[/TEX]
c) tìm giá trị của k để đường thẳng (1) song song với đường thẳng [TEX]y = (\sqrt{3} + 1)x + 3 [/TEX]
a) Đường thẳng (1) đi qua gốc tọa độ khi k=0
b) đường thẳng (1) cắt trục tung tại điểm có tung độ là[TEX]1 - \sqrt{2}[/TEX]
\Rightarrow x=0 và [TEX]y=1 - \sqrt{2}[/TEX]
Ta có [TEX]1 - \sqrt{2}=(k+1).0+k[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow k=1 - \sqrt{2}[/TEX]

c) đường thẳng (1) song song với đường thẳng [TEX]y = (\sqrt{3} + 1)x + 3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{k+1=\sqrt{3} + 1}\\{k \neq 3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow k=\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom