Toán 12 Kiến thức về CỰC TRỊ của hàm trùng phương

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Cho em hỏi, tìm m để hàm trùng phương y=(1m)x4mx2+2m1y = (1-m)x^{4} - mx^{2} + 2m - 1 có đúng một cực trị thì mình cần xét (1-m)=0 và 1m01-m \neq 0 không ạ?
-Theo em, thì chỉ cần tính y' và sau đó tìm m để y'=0 có đúng một nghiệm thì tổng quát hơn, cách này được không ạ (do em thấy nhiều thầy (cô) hay chia 2TH)!!!
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
-Cho em hỏi, tìm m để hàm trùng phương y=(1m)x4mx2+2m1y = (1-m)x^{4} - mx^{2} + 2m - 1 có đúng một cực trị thì mình cần xét (1-m)=0 và 1m01-m \neq 0 không ạ?
-Theo em, thì chỉ cần tính y' và sau đó tìm m để y'=0 có đúng một nghiệm thì tổng quát hơn, cách này được không ạ (do em thấy nhiều thầy (cô) hay chia 2TH)!!!
Mình nghĩ chia hay không chia cũng như nhau, vì rồi ko chia thì cuối cùng kiểu gì bạn vẫn phải xét trường hợp a=0, người ta chia luôn cho gọn ấy mà
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
-Cho em hỏi, tìm m để hàm trùng phương y=(1m)x4mx2+2m1y = (1-m)x^{4} - mx^{2} + 2m - 1 có đúng một cực trị thì mình cần xét (1-m)=0 và 1m01-m \neq 0 không ạ?
-Theo em, thì chỉ cần tính y' và sau đó tìm m để y'=0 có đúng một nghiệm thì tổng quát hơn, cách này được không ạ (do em thấy nhiều thầy (cô) hay chia 2TH)!!!
upload_2018-5-26_17-39-0.png
bạn tham khảo
 
Top Bottom