S
sumo_arap
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạng 1: Thực hiện phép tính(tính hợp lí nếu đc)
a, (-7.5) - [tex]\frac {13}{18}[/tex] + [tex]\frac {11}{2}[/tex] - [tex]\frac {5}{18}[/tex] + [tex]\frac{3}{4}[/tex]
b, ([tex]\frac{-2}{3}[/tex] +1) - ([tex]\frac{7}{5}[/tex] - 0.2) + ([tex]\frac{7}{15}[/tex] - 1 + [tex]\frac{4}{3}[/tex]
c, [tex]2^3[/tex] + 3.[tex]\frac{1}{2}^0[/tex] + [ [tex]2^2[/tex] : [tex]\frac{1}{2}[/tex].8
d, [tex]\sqrt({\sqrt{2}-1)^2}[/tex]
e, [tex]\sqrt({1-\sqrt{3}^2}[/tex]
Dạng 2: Tìm x:
a, [tex]\frac{2}{9}[/tex]x + [tex]\frac{4}{3}[/tex] = [tex]\frac{-2}{15}[/tex]
b, |3x-5| =0
c, (x+1)(x-2)= 0
d, [tex]\frac{x-2}{x-1}[/tex] = [tex]\frac{x+4}{x+7}[/tex]
e, [tex]\frac{x+1}{ 10}[/tex] + [tex]\frac{x+1}{11}[/tex] + [tex]\frac{x+1}{ 12}[/tex] = [tex]\frac{x+1}{13}[/tex]+[tex]\frac{x+1}{14}[/tex]
a, (-7.5) - [tex]\frac {13}{18}[/tex] + [tex]\frac {11}{2}[/tex] - [tex]\frac {5}{18}[/tex] + [tex]\frac{3}{4}[/tex]
b, ([tex]\frac{-2}{3}[/tex] +1) - ([tex]\frac{7}{5}[/tex] - 0.2) + ([tex]\frac{7}{15}[/tex] - 1 + [tex]\frac{4}{3}[/tex]
c, [tex]2^3[/tex] + 3.[tex]\frac{1}{2}^0[/tex] + [ [tex]2^2[/tex] : [tex]\frac{1}{2}[/tex].8
d, [tex]\sqrt({\sqrt{2}-1)^2}[/tex]
e, [tex]\sqrt({1-\sqrt{3}^2}[/tex]
Dạng 2: Tìm x:
a, [tex]\frac{2}{9}[/tex]x + [tex]\frac{4}{3}[/tex] = [tex]\frac{-2}{15}[/tex]
b, |3x-5| =0
c, (x+1)(x-2)= 0
d, [tex]\frac{x-2}{x-1}[/tex] = [tex]\frac{x+4}{x+7}[/tex]
e, [tex]\frac{x+1}{ 10}[/tex] + [tex]\frac{x+1}{11}[/tex] + [tex]\frac{x+1}{ 12}[/tex] = [tex]\frac{x+1}{13}[/tex]+[tex]\frac{x+1}{14}[/tex]
Last edited by a moderator: