kiến thức toán hình nâng cao 8

T

trangnhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ BH vuông góc AC. gọi M là trung điểm của AH, K là trung điểm của CD, N là trung điểm của Bh
a, Chứng minh MNCK là hình bình hành
b, tính \{BMK}
Bài 6: CHo tam giác ABC vuông tại A, đường cao Ah. Gọi D và E theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ H đến AB, AC
a, chứng minh AH=DE
b, gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của HB và HC. CMR DIKE là hình thang vuông
c, tính độ dài đường trung bình của hình thang DIKE nếu AB=6cm, AC= 8cm
 
M

maloimi456

Bài 1 câu a

Ta có: MN là đường trung bình của tam giác ABH (Bn tự CM)
$=> MN=\frac{1}{2}.AB;MN//AB$(*)
Vì K là trung điểm của CD(gt)
Nên $KC=\frac{1}{2}.CD$
Mà $CD=AB$ và $CD//AB$
$=> KC=\frac{1}{2}.AB;KC//CD$(*)(*)
Từ (*),(*)(*)$=> MN=KC;MN//KC$
=> MNCK là hình bình hành
 
Top Bottom