Toán 10 Kiến thức ôn thi vào 10

hoanghoai2402

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2017
4
1
6
21
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em năm nay lên 10 và có dạng bài phương trình có chứa ấn trong dấu giá trị tuyệt đối còn chưa hiểu.Mong các anh chị giúp đỡ ạ.
37076708_1330846077047892_5952442398691819520_n.jpg
 

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bạn cho từng biểu thức trong trị tuyệt đối bằng 0 sau đó xét dấu nó...lập bảng xét dấu.......xét trường hợp các x...mình gợi ý z nếu bn hk hỉu mình sẽ hướng dẫn cụ thể 1 bài
 
  • Like
Reactions: hoanghoai2402

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bài 1: Gọi pt câu a) là (a)
Ta cho x+1=0 -> x=-1
x-2=0 -> x=2
vậy ta chia làm 3 trường hợp cần xét đó là [tex]x< -1(1) ; -1\leq x\leq 2 (2) ; x> 2[/tex] (3)
TH (1):
(a) trở thành: -x-1+2(x-2)=10 sau đó tìm nghiệm so với trường hợp (1)lấy giao nhau.
TH (2):
(a) trở thành: x+1+2(x-2)=10 sau đó tìm nghiệm so với trường hợp (2)lấy giao nhau.
TH (3):
(a) trở thành: x+1-2(x-2)=10 sau đó tìm nghiệm so với trường hợp (3)lấy giao nhau.
Cuối cùng ra kết qả từng trường hợp và lấy hợp lại( Kí hiệu hợp là U)....Ra kết qả
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom