Toán 7 Kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex], M là trung điểm BC, N là trung điểm AB, D thuộc tia đối NM=NM
a. Chứng minh: [tex]\Delta ADN=\Delta BMN[/tex]
b. Chứng minh: AD // BC
c. Chứng minh: AC // DM
d. Nếu [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A. Chứng minh: [tex]AM=\frac{BC}{2}[/tex]
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho [tex]\Delta ABC[/tex], M là trung điểm BC, N là trung điểm AB, D thuộc tia đối NM=NM
a. Chứng minh: [tex]\Delta ADN=\Delta BMN[/tex]
b. Chứng minh: AD // BC
c. Chứng minh: AC // DM
d. Nếu [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A. Chứng minh: [tex]AM=\frac{BC}{2}[/tex]
a, Dn=NM, AN=BN, DNA=BMN(dđ)
b, t/g = nhau=>ADN=NMB(slt)=>//
c,t/g = nhau=>DAN=NBM
=>ACB=NMB(đv)=>//
d, trên tia đối AM lấy MI =AM
cm t/gABC=t/gACI
=>AI=BC=>AM=MB=MC=1/2BC
 
Top Bottom