kiểm tra

P

phamhoang_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm được bài này thì thank 1 cái nhá!:D
bài 1 :
a) sin4xsin5x + sin4xsin3x - sin2xsinx = 0
b) sin2x(cotx+tan2x)=4cos^2x
bài 2 :
cos^3x+sin^3x= [TEX]\sqrt{a} 2 sinxcox[/SIZE][/B] [B][SIZE=3]khó quá làm trong 15 phút thui/:)[/SIZE][/B][/TEX]
 
T

thienthanlove20

Bài 1 . a ) Phân tích sin sin đó thành tổng, sau đó pt đó sẽ trở thành cos 9x - cos x + cos 7x - cos 3x = 0

Đến đây nhóm lại và biến đổi thành tích là ra ^^!
 
N

ngoisaobang_2010

b, biểu thức trong ngoặc biến đổi sang hàm cos và sin. Quy đồng một chút ta đc: 2cos^2x(2sin^2x - cos2x) = 0
<=> 2cos^2x(4sin^2x - 1) = 0
 
K

khuong123170

ai làm được bài này thì thank 1 cái nhá!:D
bài 1 :
a) sin4xsin5x + sin4xsin3x - sin2xsinx = 0
b) sin2x(cotx+tan2x)=4cos^2x
bài 2 :
cos^3x+sin^3x= [TEX]\sqrt{a} 2 sinxcox[/SIZE][/B] [B][SIZE=3]khó quá làm trong 15 phút thui/:)[/SIZE][/B][/QUOTE] a)1/2(cos9x-cosx)+1/2(cos7x-cosx)-1/2(cos3x-cosx)=0 \Leftrightarrowcos9x-cosx+cos7x-cosx-cos3x+cosx=0 \Leftrightarrowcos9x+cos7x-cos3x-cosx=0 \Leftrightarrow(cos9x-cosx)+(cos7x-cos3x)=0 \Leftrightarrow-2sin5xsin4x-2sin5xsin2x=0 \Leftrightarrow-2sin5x(sin4x-sin2x)=0 ......... b)sìn2x((cosx/sinx) +(sin2x/cos2x)=4cos^2 x \Leftrightarrow(sin2x.cosx)/sinx+(sin^2 2x)/cos2x=(1+cos2x)/2 \Leftrightarrow2sin2x.cos2x.cosx+2sin^2 2x.sinx-1-cos^2 2x.sinx=0 \Leftrightarrow2sin2x.cos2x.cosx+2(1-cos4x)/2.sinx-1-(1+cos4x)/2.sinx=0 \Leftrightarrow4sin4x.cosx+2sinx-2cos4xsinx-1-sinx-cos4xsinx=0 \Leftrightarrow4sin4x.cosx+sinx--1-3cos4xsinx=0 \Leftrightarrow2sin5x+2sin3x+sinx-1-3/2sin5x-3/2sin3x=0 \Leftrightarrow4sin5x+4sin3x+sinx-2-3sin5x-3sin3x=0 \Leftrightarrowsin5x+sin3x+sinx-2=0 \Leftrightarrow-(sin5x-sin3x)+sinx-2=0 \Leftrightarrow-2cos4x.sinx+sinx=2 \Leftrightarrowsinx(-2cos4x+1)=0 .........................[/TEX]
 
Top Bottom