[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Với [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn bất kỳ hãy rút gọn biểu thức: [tex]M= sin^{6}\alpha + cos^{6}\alpha +3sin^{2}\alpha .cos^{2}\alpha[/tex]
Bài 2: Qua đỉnh A của hình vuông ABCD cạnh a kẻ một đường thẳng cắt cạnh BC tai M và cắt đường thẳng CD tại O. CMR: [tex]\frac{1}{AM^{2}}+\frac{1}{AO^{2}}=\frac{1}{a^{2}}[/tex]
Bài 3: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có BC=40cm, đường phân giác trong AD dài 45cm, đường phân giác ngoài AE ( E thuộc đường thẳng BC), đường cao AH dài 36cm. Tính độ dài BD,DC.
Bài 2: Qua đỉnh A của hình vuông ABCD cạnh a kẻ một đường thẳng cắt cạnh BC tai M và cắt đường thẳng CD tại O. CMR: [tex]\frac{1}{AM^{2}}+\frac{1}{AO^{2}}=\frac{1}{a^{2}}[/tex]
Bài 3: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có BC=40cm, đường phân giác trong AD dài 45cm, đường phân giác ngoài AE ( E thuộc đường thẳng BC), đường cao AH dài 36cm. Tính độ dài BD,DC.