Toán Kiểm tra toán 8 học kì I

Trần Uyển Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng năm 2016
424
976
214
Hà Tĩnh
C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) [tex]5x^{2}y - 10xy^{2}[/tex]
b) [tex]3(x+3) - x^{2} + 9[/tex]
c) [tex]2x^{2} - 5xy + 2y^{2}[/tex]
Câu 2: Cho biểu thức [tex]A= (\frac{x+1}{x-1}+\frac{8}{x^{2}-1}-\frac{x-1}{x+1}) \frac{x-1}{x+1}[/tex]
Tìm GTNN của biểu thức A
Câu 3: Cho 3 số thực a,b,c khác 0 và đôi một khác nhau thỏa mãn [tex]a^{2}(b+c) = b^{2}(a+c)=2017[/tex]. Tính giá trị biểu thức [tex]P = c^{2}(a+b)[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Câu 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) [tex]5x^{2}y - 10xy^{2}[/tex]
b) [tex]3(x+3) - x^{2} + 9[/tex]
c) [tex]2x^{2} - 5xy + 2y^{2}[/tex]
Câu 2: Cho biểu thức [tex]A= (\frac{x+1}{x-1}+\frac{8}{x^{2}-1}-\frac{x-1}{x+1}) \frac{x-1}{x+1}[/tex]
Tìm GTNN của biểu thức A
Câu 3: Cho 3 số thực a,b,c khác 0 và đôi một khác nhau thỏa mãn [tex]a^{2}(b+c) = b^{2}(a+c)=2017[/tex]. Tính giá trị biểu thức [tex]P = c^{2}(a+b)[/tex]
image.jpg
 
  • Like
Reactions: realme427

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
22
Thái Bình
Câu 2:
rút gọn A=(4x+8)/(x+1)^2
Vì mầu (x+1)^2>= 0 nên ....... tự giải nhé!
 
Top Bottom