[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4: Chùm hạt e có v0 = 0 được gia tốc qua một hiệu điện thế U = 400V. Sau đó chùm e đó bay với vận tốc
v vào một miền có từ trường đều B , vectơ v vuông góc với B . Quỹ đạo của e trong miền ấy là vòng tròn bán
kính R = 7cm. Xác định độ lớn của B . Nếu sau khi được tăng tốc và bay vào trong từ trường theo phương của
đường sức thì hạt chuyển động như thế nào, với vận tốc là bao nhiêu?
Bài 5: Hạt e có vận tốc v đi vào một điện trường đều E (E vuông góc v. Cần có một từ trường B có hướng, độ lớn như
thế nào trong vùng điện trường để e vẫn chuyển động thẳng.
v vào một miền có từ trường đều B , vectơ v vuông góc với B . Quỹ đạo của e trong miền ấy là vòng tròn bán
kính R = 7cm. Xác định độ lớn của B . Nếu sau khi được tăng tốc và bay vào trong từ trường theo phương của
đường sức thì hạt chuyển động như thế nào, với vận tốc là bao nhiêu?
Bài 5: Hạt e có vận tốc v đi vào một điện trường đều E (E vuông góc v. Cần có một từ trường B có hướng, độ lớn như
thế nào trong vùng điện trường để e vẫn chuyển động thẳng.