kiểm tra môn [vật lí 8]

C

congchuarungxanh_tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A.bài tập trắc nghiệm
1.1 người đi từ nhà đến nơi làm việc mất 15 phút.Doạn đường từ nhà đến nơi làm việc dài 2,8km.Vận tốc trung bình của chuyển động trên quãng đường đó có thể nhận giá trị nào sau đây?
A.Vtb=11,2km/h B.Vtb=1,12km/h C.Vtb=112km/h D.Vtb=1 giá trị khác
2.nhà lan cách trường 2km,lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10 phút.Vận tốc đạp xe của lan là
A.0,2km/h B.200m/s C.3,33m/s D.2km/h
3.mai đi bộ tới trường với vận tốc 4km/h,thời gian đẻ mai đi từ nhà tới trường mất 10 phút.Khoảng cách từ nhà mai tới trường là:
A.1000m B.6km C.3,75km D.3600m
4.lúc 5h sắng cường chạy thẻ dục tù nhà đi qua cầu đại dang.Biet từ nha ra cau dai dang dài 2,5km.Cường chạy với vận tốc 5km/h.Hỏi thời gian để cường chạy về tới nhà là bao nhiêu.
A.5h30' B.6 giờ C.1 giờ D.0,5 giờ
5.một quả bóng có khối lượng là 0,5kg dược treo vào đầu 1 sợi dây,phải giữ đầu dây với 1 lực cân = bao nhiêu để quả bóng nằm cân =
A.0,5N B.<0,5N C.5N D.<5N
6.các câu sau dúng hay sai
A.vách tường ở rạp hát sần sùi là có công dụng tăng ma sát
B.đi xe đạp trên đường có cát vương vãi đễ bị trược ngã vì ma sát lăn đã thế chỗ cho ma sát trược
C.mặt dường ướt dễ làm xe cộ trượt nếu chạy nhanh vì khi dó ma sát lan thay thế ma sát trược
D.lực và vận tốc là các đại lượng véc tơ
làm giùm mình nha thứ 4 mình có tiết phải kiểm tra rùi mình thank trước nha:):p tặng @};-@};- cho ai làm gium mình may bài này nha
 
Last edited by a moderator:
M

manhphuoc95

Mình giải thử bạn coi đúng hay sai nha?
1.A
2.C
3.Câu này bạn coi lại đề giùm mình nha.Mình thấy lạ quá
4.A
5.C
6.A sai
B đúng
C sai
D sai
Mình giải ko biết đùng hay sai.
 
C

congchuarungxanh_tv

à quên thêm máy bài này nũa nha
II_bài tập tự luận
1.khi đi xe dạp nhanh,nếu cần phanh gấp thì phải phanh ca 2 bánh,hoặc bánh phanh sau.nếu chỉ phanh bánh trước sẽ bị ngã.hay phân tích tai sao?
2.khi cần di chuyển 1 cái cối đá lớn trên mặt đất,người ta ko kéo lê nó đi,mà vật nó đổ ngang xuống rồi vần nó đi.làm thế có lợi gì?
3.1 ô tô khi chuyển động thẳng đều cần có lực kéo 1500N.biết lực ma sát cản chở chuyển động của ô tô có độ lớn = 0,06 lần trọng lượng của ô tô.tính
A. độ lớn của lực ma sát
B.khối lượng của ô tô
làm giúp mình nốt mấy bài này nữa nha mình thank nhiều:)
đến giờ mình phải đi học rùi tạm biệt các bạn nha:)&gt;- bye bye
 
C

congchuarungxanh_tv

ơ manhphuoc95 ơi bạn làm sai câu 4 rùi
câu 4.D. là 0,5h mới đúng
còn câu 6 là
A.sai
B.đúng
C.sai
D.đúng
bạn coi lại xem
 
C

congchuarungxanh_tv

ủa hông có ai trả lời phần tự luân à sao hông trả lời là mình trả lời nốt đó
 
Last edited by a moderator:
C

congchuarungxanh_tv

không có ai trả lời thật à..........................................................
 
M

manhphuoc95

Tự luận
1)Vì khi phanh bánh trước mà ko phanh bánh sau thì sẽ gây ra quán tính xe vẫn còn nên sẽ làm cho xe bị đẩy về phìa trước nên gây té xe. Vì bánh sau là bánh đẩy xe đi
Vì thế ta nên thắng bánh sau để làm cho quán tính xe mất đi.
2)Bài này mình đọc ko hiểu
Bạn ghi lại đi nha
3)mình giải sau
Mình giờ đi học đây.
Fms =
 
L

lequochoanglt

2) vì khi kéo thì có lực ma sát kèm theo,nên tác dụng lực lớn hơn khi ta vần nó đi.khi vần thì có cả đòn bẩy nữa,ko có lực ma sát nên vần lợi hơn
 
C

congchuarungxanh_hg

ừ bài 2 là dùng ma sát với ma sát lăn giờ bạn giải đi manhphuoc95
 
Last edited by a moderator:
N

namanhtb

.A
2.C
3.Câu này bạn coi lại đề giùm mình nha.Mình thấy lạ quá
4.A
5.C
6.A sai
B đúng
C sai
D sai
mình k0 bit đúng hay sai
xem rồi cho mình kêt wả nha
 
P

penghi101

kiem tra ma can ket qua cua ng` # dua ra roy` chep vo de kiem tra thi kiem lam zy` nua co phai nang luc cua chinh minh dau ma co diem cao dj nua thy cug nhu ko kjen thuc trog' rog^?
 
Top Bottom