R
rebelteen9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài:
Mình giải như sau, các bạn xem lại xem có đúng ko:
a)
AM/MB=AN/NC => AM/MB+AM=AN/NC+AN(=4/7) => hai tâm giác đồng dạng.
b)
Chứng minh các đẳng thức như sau:
MN=3/4.BC =3BC/4
OG=3/4.OA =3OA/4
Lấy MD làm đường cao của MNCB
Vẽ OG trên tia đối của OA (G thuộc BC) => OG=MD (2cạnh hình chữ nhật MOGD)
SMNCB=MD.(MN+BC).1/2=OG.(MN+BC).1/2= 3OA/4.(3BC/4+BC).1/2=3OA/4.1/2.7BC/4=OA.BC.21/32 (lấy từ các đẳng thức đã CM ở trên)
Tương tự ta chứng minh được:
SAMN=BC.OA.24/32
=>SAMN>SMNCB=>SAMN-SMNCB=132cm vuông
<=>BC.OA.24/32-BC.OA.21/32=132
<=>BC.OA.3/32=132
<=>BC.OA=123:3/32=1408
(mà OA/AG=4/7<=>OA=4AG/7)
<=>BC.AG=1408:4/7=2464
<=>SABC=BC.AG.1/2=1232 (cm vuông)
Xem hộ mình có đúng không. Nếu các bạn có cách giải hay hơn thì post lên cho mình tham khảo nhé.
Tam giác ABC, đường thẳng cắt AB và AC tại M và N sao cho AM/MB = AN/NC
a)CM tam giác ABC và AMN đồng dạng.
b)Biết MN chia tam giác ABC thành 2 hình có hiệu diện tích là 132 cm vuông. Tính diện tích tam giác ABC.
Mình giải như sau, các bạn xem lại xem có đúng ko:
a)
AM/MB=AN/NC => AM/MB+AM=AN/NC+AN(=4/7) => hai tâm giác đồng dạng.
b)
Chứng minh các đẳng thức như sau:
MN=3/4.BC =3BC/4
OG=3/4.OA =3OA/4
Lấy MD làm đường cao của MNCB
Vẽ OG trên tia đối của OA (G thuộc BC) => OG=MD (2cạnh hình chữ nhật MOGD)
SMNCB=MD.(MN+BC).1/2=OG.(MN+BC).1/2= 3OA/4.(3BC/4+BC).1/2=3OA/4.1/2.7BC/4=OA.BC.21/32 (lấy từ các đẳng thức đã CM ở trên)
Tương tự ta chứng minh được:
SAMN=BC.OA.24/32
=>SAMN>SMNCB=>SAMN-SMNCB=132cm vuông
<=>BC.OA.24/32-BC.OA.21/32=132
<=>BC.OA.3/32=132
<=>BC.OA=123:3/32=1408
(mà OA/AG=4/7<=>OA=4AG/7)
<=>BC.AG=1408:4/7=2464
<=>SABC=BC.AG.1/2=1232 (cm vuông)
Xem hộ mình có đúng không. Nếu các bạn có cách giải hay hơn thì post lên cho mình tham khảo nhé.