Kiểm tra KS toán

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ba điểm A,B,C không thẳng hàng
a/ Vẽ hình theo các lời diễn đạt sau đây:
- Vẽ tia AB và tia CB
- Vẽ đường thẳng AC
- Vẽ điểm M trên đường thẳng AC sao cho M nằm giữa A và C
- Vẽ tia Cx cắt tia AB tại điểm N nằm giữa A và B
- Vẽ tia By cắt đường thẳng AC tại điểm M
b/ Kể tên các tia đối nhau gốc M?
c/ Kể tên các tia gốc C có trong hình vẽ( các tia trùng nhau chỉ kể một lần)
2. Tìm số tự nhiên n, biết: 2n + 9 chia hết n + 2
 

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
2,
Giải:
[tex]2n+9\vdots n+2\Rightarrow 2(n+2)+5\vdots n+2[/tex]
[tex]\Rightarrow 5\vdots n+2\Rightarrow n+2\in(1;5)[/tex] ( do [tex]n\in N[/tex] )
=> n = -1(ko t/m ) hoặc n = 3 ( t/m )
Vậy n = 3
 
Top Bottom