D
dla
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình làm mấy bt hình dễ (mượn tài liệu của bạn chứ không đi học thêm), dù dễ nhưng vẫn ko chắc mấy nên nhờ mọi người kt lại kết quả cho mình với nhé! cảm ơn nhiều!
1. cho hình chóp đều s.abc, cạnh đáy bằng 2a, mặt bên hợp đáy một góc 60 độ. tính thể tích khối chóp s.abc.
kq: (a^3. 2căn3)/ 3
2. hình chóp s.abcd cạnh đáy a, mặt bên hợp với đáy 1 góc 45 độ. tính thể tích khối chóp đó.
kq: (a^3. căn2)/6
3. cho hình chóp s.abcd; abcd là hình thang vuông tại a và d. ad=cd=a; ab=2a. sa vuông góc đáy, sc hợp với đáy 60 độ. tính v
kq: (a^3. căn 6)/2
4. cho hình chóp s.abcd; abcd là hình thoi cạnh a căn 2, góc abc = 45 độ. sa vuông góc đáy, sc hợp với đáy một góc 45 độ. tính v
kq: (4a^3. căn(a-2căn2) )/3
5. cho khối lăng trụ abc.a'b'c' có đáy là tăm giác abc đều cạnh a, mp(abb'a') hợp với đáy một góc 60 độ. hình chiếu của A' trên mp(abc) là trung điểm i của ac. tính v
kq: (3a^3) / 8
Chỉ cần nói kết quả nào sai thôi nhé! cảm ơn lần nữa
1. cho hình chóp đều s.abc, cạnh đáy bằng 2a, mặt bên hợp đáy một góc 60 độ. tính thể tích khối chóp s.abc.
kq: (a^3. 2căn3)/ 3
2. hình chóp s.abcd cạnh đáy a, mặt bên hợp với đáy 1 góc 45 độ. tính thể tích khối chóp đó.
kq: (a^3. căn2)/6
3. cho hình chóp s.abcd; abcd là hình thang vuông tại a và d. ad=cd=a; ab=2a. sa vuông góc đáy, sc hợp với đáy 60 độ. tính v
kq: (a^3. căn 6)/2
4. cho hình chóp s.abcd; abcd là hình thoi cạnh a căn 2, góc abc = 45 độ. sa vuông góc đáy, sc hợp với đáy một góc 45 độ. tính v
kq: (4a^3. căn(a-2căn2) )/3
5. cho khối lăng trụ abc.a'b'c' có đáy là tăm giác abc đều cạnh a, mp(abb'a') hợp với đáy một góc 60 độ. hình chiếu của A' trên mp(abc) là trung điểm i của ac. tính v
kq: (3a^3) / 8
Chỉ cần nói kết quả nào sai thôi nhé! cảm ơn lần nữa
Last edited by a moderator: