kiem tra hoc ky II

N

nhokcandylovely_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình với nhek? mình đang cần gấp!

Cho 2 đa thức : P(x) = - 2x2 + 3x4 + x3 + x2 - x
Q(x) = 3x4 + 3x2 -  - 4x3 - 2x2

a)Thu gon và Sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b)Tính P(x) + Q(x) và P(x) - Q(x)
c)Chứng tỏ x = 0 là nghiệm của đa thức P(x), nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)
Bài 3:(1điểm)
Cho đa thức: P(x)=x4+3x2+3
Tính P(1), P(-1).
Chứng tỏ rằng đa thức trên không có nghiệm.
Bài 4:(4 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB < AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD= BA. Kẻ AH vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC.
a)Chứng minh 
b)Chứng minh AD là phân giác của góc HAC.
c)Chứng minh AK = AH.
d)Chứng minh AB+AC < BC+AH
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 4:
b) Từ D hạ DE [tex]\bot[/tex] BC ( E [tex]\in[/tex] AC )
- Xét [tex]\triangle{ABE}[/tex] vuông tại A và [tex]\triangle{DBE}[/tex] vuông tại D
có BE chung
...xBA = BD ( giả thiết )
=> [tex]\triangle{ABE}=\triangle{DBE}[/tex] ( cạnh huyền - cạnh góc vuông )
=> AE = DE ( 2 cạnh tương ứng )
=> [tex]\triangle{EAD}[/tex] cân tại E
=> [tex]\widehat{DAE}=\widehat{ADE}[/tex] ( tính chất tam giác cân ) (1)
- Lại có HA // DE ( cùng [tex]\bot[/tex] BC )
=> [tex]\widehat{HAD}=\widehat{ADE}[/tex] ( so le trong ) ............xx..(2)
- Từ (1) và (2) => [tex]\widehat{HAD}=\widehat{DAE}[/tex]
hay AD phân giác [tex]\widehat{HAC}[/tex]
 
V

vansang02121998

c) Xét [tex]\triangle{AHD}[/tex] vuông tại H và [tex]\triangle{AKD}[/tex]
có AD chung
xx.[tex]\widehat{HAD}=\widehat{DAK}[/tex] ( theo b )
=> [tex]\triangle{AHD}=\triangle{AKD}[/tex] ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> AH = AK ( 2 cạnh tương ứng )
 
V

vansang02121998

d) Ta có BA = BD ( giả thiết )
.............xAK = AH ( theo c )
=> BA + AK = BD + AH
mà KC < DC ( quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên )
=> BA + AK + KC < BD + AH +DC
mà AK + KC = AC ( K [tex]\in[/tex] AC )
.xx.BD + DC = BC ( D [tex]\in[/tex] BC )
=> AB + AC < BC + AH
 
Top Bottom