Toán Kiểm Tra Học Kì

sherlock holmes

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
3
1
6
20

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
tìm số tự nhiên có 2 chữ số tổng các chữ số = 7 viết thêm chữ số 0 vào giữa 2 số đó được số mới lớn hơn số đã cho 180 đơn vị
*Giải:
+ Gọi số tự nhiên cần tìm là ab
=> a+b=7
+Theo bài ra ta có:
a0b -ab=180
<=> 100a+b-10a-b=180
<=> 90a=180
<=> a=2
=> b=7-a=7-2=5
~> Số tự nhiên cần tìm là 25
Không gõ được công thức nên bạn thông cảm nhé! :)
Chúc bạn học tốt! :D
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
tìm số tự nhiên có 2 chữ số tổng các chữ số = 7 viết thêm chữ số 0 vào giữa 2 số đó được số mới lớn hơn số đã cho 180 đơn vị
Gọi số cần tìm là ab
Theo bài ra ta có : a+b=7 và
a0b-ab=180
<=> 100a+b-10a-b=180
<=> 90a=180
<=> a=2
=> b=7-a=7-2=5
=> Vậy số cần tìm là 25
 
Top Bottom