Toán Kiểm tra học kì I

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho tam giác ABC , có M là trung điểm của cạnh AB và N là trung điểm của cạnh AC trên tia đối của NM lấy điểm G sao cho NM=NG .CMR:
a) [tex]\Delta AMN=\Delta CGN[/tex]
b)[tex] MB//BC[/tex]
c) [tex]MN= \frac{1}{2} BC[/tex]

Câu 2: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn :
[tex]\frac{a}{2015} = \frac{b}{2016} = \frac{c}{2017}[/tex]
CMR: [tex]4(a-b).(b-c)=(c-a)^{2}[/tex]
Giúp vơi nha !!:r3:r3:r3
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a2015,b2016,c2017a2015,b2016,c2017\frac{a}{2015} , \frac{b}{2016} , \frac{c}{2017}
[tex]-Ta có:\frac{a}{2015}=\frac{b}{2016}=\frac{c}{2017}=k[/tex]
[tex]\Rightarrow\left\{\begin{matrix} a=2015k & \\ b=2016k& \\ c=2017k & \end{matrix}\right.[/tex]
-Ta thay vào đẳng thức: [tex]4.\left ( a-b \right )\left ( b-c \right )=\left ( c-a \right )^{2}[/tex]
bạn thay vào rồi ..........(đpcm)......bạn có thể áp dụng t/c dãy x tỉ số bằng nhau cũng được....
MB//BC có một chút gì đó...
 
Last edited:
Top Bottom