kiểm tra học kì 1- Môn toán lớp 6 Tp.BMT, trường THCS Phan Chu Trinh

C

chumeothovan_bmt97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ thực hiện các phép tinh (1 điểm):
a. 80 - ( 4.52 - 3.23)
b. 35+ ( -5) + 15 - 3^2.5
2/ tìm số nguyên x biết ( 2 điểm):
a. ( 12x - 4^3). 8^3 = 4. 8^4
b. 120 - x = 42 - ( 15 - 7 )
c. 2.( số đối)x= 10
3/
a. tìm các số tự nhiên x và liệt kê các phần tử của tập hợp
B = { x thuộc N/ x: 4; x: 6; x: 10 và 360\leq x \leq480}
b. chứng tỏ tổng : A = 2+ 2^2+ 2^3+ 2^4+... + 2^60 chia hết cho 6
4/ lớp 6A có 48 học sinh, trong đó có 28 học sinh nữ. hỏi có thể chia lớp 6A thành nhiều nhất bao nhiêu tổ để số nam và nữ ở các tổ bằng nhau? lúc đó mỗi tổ có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
5/ trên tia Ox vẽ hai điểm A và B sao cho OA= 2 cm; OB = 4cm( 2,5 diêm)
a. tính độ dài đoạn thẳng AB?
b. điểm A co' là trung điểm của đoạn thẳng OB ko? vì sao?
c. trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3cm. tính độ dài đoạn thẳng BC
6/ tìm số tự nhiên x sao cho : 7 chai hết cho ( x- 3) ( 0,5 điểm)
 
M

ms.sun

1/ thực hiện các phép tinh (1 điểm):
a. 80 - ( 4.52 - 3.23)
b. 35+ ( -5) + 15 - 3^2.5
2/ tìm số nguyên x biết ( 2 điểm):
a. ( 12x - 4^3). 8^3 = 4. 8^4
b. 120 - x = 42 - ( 15 - 7 )
c. 2.( số đối)x= 10
3/
a. tìm các số tự nhiên x và liệt kê các phần tử của tập hợp
B = { x thuộc N/ x: 4; x: 6; x: 10 và 360\leq x \leq480}
b. chứng tỏ tổng : A = 2+ 2^2+ 2^3+ 2^4+... + 2^60 chia hết cho 6
4/ lớp 6A có 48 học sinh, trong đó có 28 học sinh nữ. hỏi có thể chia lớp 6A thành nhiều nhất bao nhiêu tổ để số nam và nữ ở các tổ bằng nhau? lúc đó mỗi tổ có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
5/ trên tia Ox vẽ hai điểm A và B sao cho OA= 2 cm; OB = 4cm( 2,5 diêm)
a. tính độ dài đoạn thẳng AB?
b. điểm A co' là trung điểm của đoạn thẳng OB ko? vì sao?
c. trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3cm. tính độ dài đoạn thẳng BC
6/ tìm số tự nhiên x sao cho : 7 chai hết cho ( x- 3) ( 0,5 điểm)

CHÉM ĐÊ:
1,a,80-(4.52-3.23)=80-(208-69)=80-139=-59
b,[TEX]35+(-5)+15-3^2.5=45-9.5=0[/TEX]

2,a,[TEX](12x-4^3)8^3=4.8^4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4(3x-16)=4.8[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3x-16=8 \Leftrightarrow 3x=24 \Leftrightarrow x=8[/TEX]

b, 120-x=42-(15-7)
\Rightarrow120-x=42-8 \Leftrightarrow x=120-34=86

c, chẳng hiểu đề bài
 
T

truongtrang12

4/ lớp 6A có 48 học sinh, trong đó có 28 học sinh nữ. hỏi có thể chia lớp 6A thành nhiều nhất bao nhiêu tổ để số nam và nữ ở các tổ bằng nhau? lúc đó mỗi tổ có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
Số học sinh nam là : 48 - 28 = 20 h/s
Vì số nam số nữ ở các tổ bằng nhau nên
\Rightarrow Số tổ sẽ là Ư chung của 20 và 28
Ư(20) ={1;2;4;5;10;20}
Ư(28) ={1;2;4;7;14;28}
Tập hợp Ư chung là {1;2;4}
Vậy ta có thể chia lớp 6A thành nhiều nhất 4 tổ để số Nam và nữ ở các tổ bằng nhau khi đó :
Số học sinh nam ở mỗi tổ là 20 : 4 =5 h/s
...................nữ....................28 : 4 =7 h/s

p/s Trường hợp này không tính Ư âm
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1/ thực hiện các phép tinh (1 điểm):
a. 80 - ( 4.52 - 3.23)
b. 35+ ( -5) + 15 - 3^2.5
2/ tìm số nguyên x biết ( 2 điểm):
a. ( 12x - 4^3). 8^3 = 4. 8^4
b. 120 - x = 42 - ( 15 - 7 )
c. 2.( số đối)x= 10
3/
a. tìm các số tự nhiên x và liệt kê các phần tử của tập hợp
B = { x thuộc N/ x: 4; x: 6; x: 10 và 360\leq x \leq480}
b. chứng tỏ tổng : A = 2+ 2^2+ 2^3+ 2^4+... + 2^60 chia hết cho 6
4/ lớp 6A có 48 học sinh, trong đó có 28 học sinh nữ. hỏi có thể chia lớp 6A thành nhiều nhất bao nhiêu tổ để số nam và nữ ở các tổ bằng nhau? lúc đó mỗi tổ có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?
5/ trên tia Ox vẽ hai điểm A và B sao cho OA= 2 cm; OB = 4cm( 2,5 diêm)
a. tính độ dài đoạn thẳng AB?
b. điểm A co' là trung điểm của đoạn thẳng OB ko? vì sao?
c. trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3cm. tính độ dài đoạn thẳng BC
6/ tìm số tự nhiên x sao cho : 7 chai hết cho ( x- 3) ( 0,5 điểm)


chém tiếp đê:
3b,[TEX]A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^{60} = (2+2^2)+(2^3+2^4)+.....+(2^{59}+2^{60}) = 6+2^3.6+....+2^59.6 \vdots 6 (dpcm)[/TEX]

6,[TEX]7 \vdots (x-3)[/TEX]\Rightarrow[TEX](x-3) \in UC(7)={1,-1,7,-7}[/TEX]
rồi xét từng trường hợp là xong:D
 
T

truongtrang12

5/ trên tia Ox vẽ hai điểm A và B sao cho OA= 2 cm; OB = 4cm( 2,5 diêm)
a. tính độ dài đoạn thẳng AB?
b. điểm A co' là trung điểm của đoạn thẳng OB ko? vì sao?
c. trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 3cm. tính độ dài đoạn thẳng BC
6/ tìm số tự nhiên x sao cho : 7 chai hết cho ( x- 3) ( 0,5 điểm)
5
a) Vì trên cùng 1 phía tia Ox có OA < OB \Rightarrow A nằm giữa O và B
\Rightarrow AB = OB - OA
\Rightarrow AB = 4 - 2 = 2(cm)
b) Vì A nằm giữa O và B và 3 điểm OAB cùng nằm trên một đường thẳng Ox
Và AO = AB = 2cm
Do đó A là trung điểm của đoạn thẳng OB
c) trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC=3cm
\Rightarrow điểm O sẽ nằm giữa C và B
\Rightarrow CB = CO + OB
\Rightarrow CB = 3 + 4 = 7cm
6
Vì 7 chia hết cho ( x - 3 )
\Rightarrow (x - 3) thuộc Ư(7)={-1; -7 ;1;7}
Nếu x - 3 = -1 thì x= 2(chọn)
Nếu x-3 = -7 thì x = -4 (loại)
Nếu x-3 =1 thì x= 4(chọn)
Nếu x-3 = 7 thì x= 10 (chọn)
Vậy với x thuộc {2;4;10} Thì thoả mãn điều kiện đề bài.
 
Top Bottom