Toán 12 Số phức

L

linhtho0211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn kiểm tra coi mình làm đúng ko, hình như là ko híc
Xét tử số với (2009-5)/2 + 1 = 1003 số hạng là 1 cấp số nhân với công bội là i^2 ta có:
[TEX] TS=\frac{i^{5}(1-(i^{2})^{1003})}{1-i^{2}}=\frac{i(1+1)}{1+1}=i[/TEX]
Xét mẫu số với 2010-4+1=2007 số hạng là 1 cấp số nhân với công bội là i ta có:
[TEX]MS=\frac{i^{4}(1-i^{2007})}{1-i}=\frac{1(1+i)}{1-i}=\frac{1+i}{1-i}[/TEX]
Vậy [TEX]P=\frac{i(1-i)}{1+i}[/TEX]
 
A

anh2612

Các bạn kiểm tra coi mình làm đúng ko, hình như là ko híc
Xét tử số với (2009-5)/2 + 1 = 1003 số hạng là 1 cấp số nhân với công bội là i^2 ta có:
[TEX] TS=\frac{i^{5}(1-(i^{2})^{1003})}{1-i^{2}}=\frac{i(1+1)}{1+1}=i[/TEX]
Xét mẫu số với 2010-4+1=2007 số hạng là 1 cấp số nhân với công bội là i ta có:
[TEX]MS=\frac{i^{4}(1-i^{2007})}{1-i}=\frac{1(1+i)}{1-i}=\frac{1+i}{1-i}[/TEX]
Vậy [TEX]P=\frac{i(1-i)}{1+i}[/TEX]

đề bài là thế nào thế bạn

tự nhiên biến đổi 1 hồi mình chẳng hiểu gì :-SS:-SS:-SS:(
 
L

linhtho0211

Híc, quên mất ko đánh đề bài.
Đề bài là tính [TEX]P=\frac{i^{5}+i^{7}+i^{9}+...+i6{2009}}{i^{4}+i^{5}+i^{6}+...+i^{2010}}[/TEX]
 
Top Bottom