Kiểm tra giùm mình

C

cuongat7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để hàm số [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX] đồng biến trên (2; + vô cực )

sao khi mình làm 1 hồi nó ra như thế này :



[TEX]\left{\begin{m \leq 1} hay {m \geq 2} \\ { m < 0 } [/TEX]


tới đây mình ko biết hợp nghiệm m ra sao mong các bạn chỉ giùm cách tìm m từ trường hợp như thế .
 
N

newton97

mình nghĩ là m<0 hì hì ..........................................................................................................................................................
 
M

muathu1111

Nản nhỉ ... lớp 12 chưa biết hợp nghiệm nữa
Dấu ''{'' là dấu đồng thời
Dấu "['' là dấu hoặc
Theo như bài trên thì là m < 0
Nếu cần thì ta vẽ lên trục số cho nó chính xác khi có quá nhiều nghiệm :D
 
P

pepun.dk

xét hàm: [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)+1[/TEX]
TXD: D=R
[TEX]y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)[/TEX]
y'=0 <=> [TEX]x^2-(2m+1)x+m(m+1)=0[/TEX]
Pt có luôn có 2 ng pb x=m or x= m+1
Vẽ cái bảnh biến thiên
Hàm đb trên khoảng (2;+vc) <=> m+1 <= 2
<=> m<= 1
 
D

duc.anh94

:confused: không biết bạn làm có đúng ko nữa ...hj mình thì ko biết hjj... nhưng 12 rồi mà ko biết kêt hợp nghiệm thì phải xem lại nhé hjj:D
 
K

kaka_hung

bài nè nếu bạn giải ra như vậy thì nó là vô nghiệm vì dấu { là giao của hai bt mà:p
 
C

cuongat7

thật lòng cảm ơn các bạn đã giúp đở mình qua bày này ... mặc dù đọc cách hướng dẩn của các bạn cái hiểu được ,cái không hiểu -sự thật thì mình đả nghĩ học 2 năm nay mình quyết định học lại nên có nhiều cái ko rõ do kiên thức lâu ngày quên .Bạn pepun.dk nếu không phiền cho mình xin nick yahoo dc ko ?
 
T

trang199330

xét hàm: [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)+1[/TEX]
TXD: D=R
[TEX]y'=6x^2-6(2m+1)x+[COLOR="Red"]6m(m+1)[/COLOR][/TEX] => lấy đạo hàm mà vẫn còn à??? m ở đây là tham số không phải biến. Bank xe, lại dùm mình nhé.
y'=0 <=> [TEX]x^2-(2m+1)x+m(m+1)=0[/TEX]
Pt có luôn có 2 ng pb x=m or x= m+1
Vẽ cái bảnh biến thiên
Hàm đb trên khoảng (2;+vc) <=> m+1 <= 2
<=> m<= 1
Còn câu của bạn chủ topic đưa ra mình nghĩ xét 2 trường hợp cho dễ: m<=1 với m<0 => lấy m< 0 chứ nhỉ.
m>=2 với m<0 => tập rỗng.
 
A

anhvodoi94

tìm m để hàm số [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX] đồng biến trên (2; + vô cực )

sao khi mình làm 1 hồi nó ra như thế này :



[TEX]\left{\begin{m \leq 1} hay {m \geq 2} \\ { m < 0 } [/TEX]


tới đây mình ko biết hợp nghiệm m ra sao mong các bạn chỉ giùm cách tìm m từ trường hợp như thế .

Chưa biết bạn giải có đúng không . Nhưng nếu kết hợp nghiệm lại thì chỉ lấy m < 0 thôi :D !
 
T

thanh_xjdau

giá trị đúng là m=0. nhưng mình hk hỉu các bạn giải sao mà có nghiệm là x=m hoặc x=m+1
bạn nào có thể post cách làm đầy đủ lên hk. mình thì ra nghiệm khác và làm hơi dài. zới lại mình hk bít cách ghi kí hiệu toán học nên hk post bài của mình lên dc.
 
Top Bottom