Toán 9 Kiểm tra đại số 15'

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 3:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1 & \\ \frac{4}{x}+\frac{2}{y}=3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{2}{x}+\frac{2}{y}=2 & \\ \frac{4}{x}+\frac{2}{y}=3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \frac{4}{x}-\frac{2}{x}=1\Leftrightarrow x=2\Rightarrow y=2[/tex]
Bài 2:
Theo gt ta có: [tex]\frac{\frac{x}{2}}{12}+\frac{\frac{x}{2}}{15}=4,5\\\Leftrightarrow \frac{x}{2}.\left ( \frac{1}{12}+\frac{1}{15} \right )=4,5\Leftrightarrow x=60[/tex]
 
Last edited:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1,
a giải BPT
gif.latex

=> 0<= x<= 16
b, xét A.B =2
A.B >2
A.B <2 (nhận)
=> A.B <2
bài 3 x#0 y#0
đặt 1/x = t ; 1/y là z giải hệ pt 2 ẩn
=> x=y=2
 
Last edited:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bài 3:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1 & \\ \frac{4}{x}+\frac{2}{y}=3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{2}{x}+\frac{2}{y}=2 & \\ \frac{4}{x}+\frac{2}{y}=3 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \frac{4}{x}-\frac{1}{x}=1\Leftrightarrow x=3\Rightarrow y=1,2[/tex]
Bài 2:
Theo gt t có: [tex]\frac{\frac{x}{2}}{12}+\frac{\frac{x}{2}}{15}=4,5\\\Leftrightarrow \frac{x}{2}.\left ( \frac{1}{12}+\frac{1}{15} \right )=4,5\Leftrightarrow x=60[/tex]

bài 3 tương đương từ hệ sang pt bạn nhầm rui nhé 4/x - 2/x nha
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
1b AB=[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex]=[tex]\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}-1}[/tex]=[tex]1-\frac{2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
AB[tex]\leq 1[/tex]
AB<2
 
Top Bottom