Kiểm tra chương IV (cần giải ngay)

G

gimper1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 (1đ) : Cho phương trình [TEX]5x^2 - x -12=0[/TEX] . Không tính đenta , có thể khẳng định phương trình có hai nghiệm phân biệt được không? Vì sao?

Câu 2 (3đ): Cho phương trình : [TEX]x^2 -2x -2(m+2)=0[/TEX]
a, Giải phương trình khi m=2
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt

Câu 3 (2đ): Giải phương trình[TEX] 2x^2 - 8x +3\sqrt{x^2 - 4x -4} =13[/TEX]

Câu 4 (4đ) : Một xe khách và một xe du lịch cùng khởi hành từ thành phố A đến thành phố B. Xe du lịch có vận tốc lớn hơn xe khách 20km/h do đó nó đến thành phố B trước xe khách 25 phút. Tình vận tốc mỗi xe, biết rằng khoảng cách giữa 2 thành phố là 100km.


Mình cần nhất câu 4 và 2 !!


P/s: cập nhật PT sau vì đang nghiên cứu cách viết PT
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Câu 1 (1đ) : Cho phương trình . Không tính đenta , có thể khẳng định phương trình có hai nghiệm phân biệt được không? Vì sao?

Câu 2 (3đ): Cho phương trình :
a, Giải phương trình khi m=2
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt

Câu 3 (2đ): Giải phương trình

Câu 4 (4đ) : Một xe khách và một xe du lịch cùng khởi hành từ thành phố A đến thành phố B. Xe du lịch có vận tốc lớn hơn xe khách 20km/h do đó nó đến thành phố B trước xe khách 25 phút. Tình vận tốc mỗi xe, biết rằng khoảng cách giữa 2 thành phố là 100km.


Mình cần nhất câu 4 và 2 !!


P/s: cập nhật PT sau vì đang nghiên cứu cách viết PT

NGHIÊN CỨU??? Xem hướng dẫn đi bạn.
Mà chứng minh phương trình có 2 nghiệm và không tính delta thì sử dụng a.c < 0 bạn nhé.

Câu 4 :
[TEX]25' \ = \ \frac{1}{4}h[/TEX]

Gọi vận tốc của xe du lịch và xe khách lần lượt là a, b (ĐK...ban tự tìm)
+) Xe du lịch có vận tốc lớn hơn xe khách 20km/h, ta có phương trình:
[TEX]a \ - \ b \ = \ 20[/TEX]
+) Xe du lịch đến trước xem khách 25 phút. Khoảng cách giữa 2 thành phố là 100km. Có phương trình:

[TEX]\frac{100}{b} \ - \ \frac{100}{a} \ = \ \frac{1}{4}[/TEX]

Có hệ 2 phương trình này rồi thì bạn tự giải ra nhé.
 
G

gimper1997

Cảm ơn bạn cho mình hỏi cách viết mấy cái kí hiệu như căn bậc 2 , bình phương thì viết như thế nào? Có topic hướng dẫn không? Chưa viết xong hết đề !!
mà 25' = 5/12 h cơ mà bạn.
 
Last edited by a moderator:
K

kieutrang97

Câu 2 (3đ): Cho phương trình : [TEX]x^2 -2x -2(m+2)=0[/TEX]
a, Giải phương trình khi m=2
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt



a. vs m=2 ,pt có dạng : [TEX]x^2 -2x -2(2+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2 -2x -8 =0[/TEX]
[TEX]\large\Delta ' = (-1)^2 - 1(-8) =9[/TEX] >0
\Rightarrow[TEX]x_1 = 4 , x_2 = -2[/TEX]
Vậy vs m=2,pt có tập nghiệm S={4;-2}

b.pt có 2 nghiệm phân biệt
\Leftrightarrow[TEX]\large\Delta '=....=2m+5 >0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2m > -5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m > \frac{-5}{2}[/TEX]
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow[TEX]m> \frac{-5}{2}[/TEX]

bài 3 bạn tự làm được rồi nhỉ
đề thế này thì dễ quá!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vip_boy_hp_9x

câu 1:
pt luôn có nghiệm bởi vì có hệ số c là một số âm
4 câu trong bài này dễ mà!!!!
 
N

nhaclaotam

Câu 3 (2đ): Giải phương trình 2x^2 - 8x +3sqrt\{x^2 - 4x -4} =13
chém luôn câu 3 cho xong:
2x^2 -8x + 3\sqrt{x^2-4x-4}=13
<-> 2(x^2 -4x -4) + 3\sqrt{x^2-4x-4} =5
đặt căn (x^2-4x-4 )=t (t>0)
và giải pt bậc 2 là dk :D
 
T

thamtulungdanh1234567891

hhhhhhhhh

bài 4 nha : gọi vận tốc xe khách là x vânl tốc xe du lịch la x+20 ta sẽ có pt
\frac{100}{x}}-\frac{100}{x=20}
sau đó bạn giai pt là ra mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom