Toán 9 Kiểm tra chương III Đại số

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các giá trị của m để ba đường thẳng sau : 3x + 2y = 5; 2x - y = 4 và mx + 7y = 11 đồng quy tại 1 điểm trong mặt phẳng tọa độ
2. Chứng tỏ rằng đường thẳng : - mx + 2y = m + 3 luôn đi qua điểm cố định . Xác định toạ độ điểm I

1. Tìm các giá trị của m để ba đường thẳng sau : 3x + 2y = 5; 2x - y = 4 và mx + 7y = 11 đồng quy tại 1 điểm trong mặt phẳng tọa độ
2. Chứng tỏ rằng đường thẳng : - mx + 2y = m + 3 luôn đi qua điểm cố định . Xác định toạ độ điểm I
@Bắc Băng Dương @Sweetdream2202 mn ơi giúp em với, em đang cần gấp.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Sweetdream2202

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1. Tìm các giá trị của m để ba đường thẳng sau : 3x + 2y = 5; 2x - y = 4 và mx + 7y = 11 đồng quy tại 1 điểm trong mặt phẳng tọa độ
2. Chứng tỏ rằng đường thẳng : - mx + 2y = m + 3 luôn đi qua điểm cố định . Xác định toạ độ điểm I
1,3x+2y=5<=>y=5/2-3x/2(1)
2x-y=4<=>y=2x-4(2)
mx+7y=11<=>y=11/7-mx/7(3)
HĐGĐ: (1),(2) là nghiệm:
5/2-3x/2=2x-4
Giải pt tìm x suy ra tìm y. Ta dc tọa độ giao điểm (1),(2) là(?;?) tự thay vào
Để 3 đt đồng quy thì (3) đi qua tđgđ (1),(2)
Thay x,y vào (3) tìm m
2,Quy ước điểm cố đinh I(x1;y`)
Ta có:-mx1+2y1=m+3
<=>m+mx1+3-2y1=0
<=>m(x1+1)+3-2y1=0
<=>x1+1=0
3-2y1=0
<=>x1=-1
y1=3/2
Vậy đt - mx + 2y = m + 3 luôn đi qua I(-1;2/3)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. Tìm các giá trị của m để ba đường thẳng sau : 3x + 2y = 5; 2x - y = 4 và mx + 7y = 11 đồng quy tại 1 điểm trong mặt phẳng tọa độ
2. Chứng tỏ rằng đường thẳng : - mx + 2y = m + 3 luôn đi qua điểm cố định . Xác định toạ độ điểm I
image.jpeg
 
Top Bottom