Toán 10 Kiểm tra 45 phút Chương 3 Hình học 10

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đường thẳng d: x - 2y - 3 = 0 và điểm M (1; 1). Tìm điểm N là hình chiếu vuông góc của M lên d.

Câu 2: Viết phương trình tổng quát của đường thẳng cắt các trục tọa độ lần lượt tại hai điểm A và B sao cho tam giác OAB có trọng tâm là điểm G (1; 3) với O là gốc tọa độ. Tính diện tích tam giác OAB.
 

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown
1/N thuộc d=)N(t;[tex]\frac{t-3}{2}[/tex].Gọi E(0;3/2) thuộc d
Ta có vtNM.vtNE=0, từ đó suy ra t=1,8=)N(9/5;-3/5)
 
Top Bottom