kiểm tra 15 phút toán 6

Q

quangdungvipboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm các số tự nhiên a thỏa mãn 18a + 3 chia hết cho 7.(nêu luôn cách làm nhé)
Bài 2: Tính nhanh tổng A. Biết A=1+2+3+...+21.
Bài 3: Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất thỏa mãn x:7 dư 5; x:11 dư 2.(nêu luôn cách làm nhé)

Đề kiểm tra đến đây là kkết thưc. Xin mời các bạn làm bài nhanh lên!!!:D;):)
 
M

maidoany_nhi

Câu 2:
* từ 1 -> 20 có 10 cặp số *
A = 1 + 2 + 3 + .... + 21
A = 1 + 2 + 3 + .... +( 20 + 1 )
A = ( 1 + 2 + 3 + .... + 20 ) + 1
A = ( 1 + 20 ) . 10 + 1
A = 21 . 10 +1
A = 210 + 1
A = 211


Thân ~ Nhi
 
K

khaiproqn81

1) 18a + 3 chia hết cho 7
=> 3(6a + 1) chia hết cho 7
=> 6a+1 chia hết cho 7
=> 6a+1 thuộc B(7)
Tự tính là ra
Xem lại đề nha
 
T

tayhd20022001


Bài 1: Tìm các số tự nhiên a thỏa mãn 18a + 3 chia hết cho 7.(nêu luôn cách làm nhé)
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow 18a + 3 chia hết cho 7.
\Rightarrow 3.(6a+1) chia hết cho 7.
\Rightarrow 3 ko chia hết 7
\Rightarrow 6a+1 chia hết cho 7.
\Rightarrow (6a+1) thuộc bội chung của 7
\Rightarrow B(7)=7;21;49;35;... .Rồi trừ 1 , chia cho 6 thì được a
 
T

tranhainam1801

Bài 3 :
vì x : 7 dư 5 , x : 11 dư 2 => (x+9) chia hết cho 7 và 11 mà (7;11)=1 nên x=BCNN(7;11)
7=7
11=11
=> BCNN(7;11)= 7.11=77
Vậy x=77
nhớ thanks nha !!!!!!!!
 
H

hangxiti12

Ta có 18a+3 chia hết cho 7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]14a+4a+3 chia hết cho 7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4a+3 chia hết cho 7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4a+3-7 chia hết cho 7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4a-4 chia hết cho 7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4(a-1) chia hết cho 7
Ta lại có (4,7)=1 nên a-1 chia hết cho 7
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a=7k +1 (k là số tự nhiên)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyconthanh

Bài cũng dễ mà!

1/
Ta có: 18a+3 chia hết cho 7
Hay 3(6a+1) chia hết cho 7
\Leftrightarrow 6a+1 chia hết cho 7
Vậy a= 1;8;15;... Tự tìm nhé! :p
2/
Số số hạng của A:
(21-1):1+1=21(số hạng)
A bằng:
(21+1)x21:2=231
Đáp số : 231
3/
Vì x:7 dư 5; x:11 dư 2 nên (x+9) chia hết cho 7 và 11
Mà số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho cả 7 và 11 là 77
Vậy giá trị nhỏ nhất của x là 77 :D
 
V

vietanhluu0109

1/
Ta có: 18a+3 chia hết cho 7
Hay 3(6a+1) chia hết cho 7
6a+1 chia hết cho 7
Vậy a= 1;8;15;...
2/
Số số hạng của A:
(21-1):1+1=21(số hạng)
A bằng:
(21+1)x21:2=231
Đáp số : 231
3/
Vì x:7 dư 5; x:11 dư 2 nên (x+9) chia hết cho 7 và 11
Mà số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho cả 7 và 11 là 77
Vậy giá trị nhỏ nhất của x là 77
 
Top Bottom